Hawee trúng thầu thi công Cơ điện cho dự án Flamingo Đại Lải

Hội thao sinh nhật 13 năm Hawee - Đường đến ngày vinh quang

Hội thao sinh nhật 13 năm Hawee - Đường đến ngày vinh quang
25

Cơm bento Nhật Bản là một trong những món cơm truyền thống của người Nhật. Tuy nhiên, qua thời gian món cơm Bento đã có sự biến tấu để thuận lợi cho bữa ăn hiện đại. Hãy cùng Kanpai khám phá những nét độc đáo món cơm bento Nhật Bản. 

Lịch sử món cơm Bento Nhật Bản

Bento ra đời vào cuối những năm 1300. Qua những thăng trầm của thời gian, cơm Bento Nhật Bản đã đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật và có nét đặc trưng riêng. Cơm bento xuất hiện trong hầu hết trong các bữa cơm quý tộc, trong các buổi thưởng ngoạn ngắm hoa anh của các vua chúa ngày xưa.

Sau thời kỳ phong kiến, món cơm Bento đã được bình dân hóa trở thành món ăn bình dân cho tất cả các bữa cơm của người Nhật. Đây là món ăn tiện lợi cho cuộc sống công nghiệp hiện đại ngày nay.

Cơm Bento truyền thống

cơm bento Nhật Bản

 

Cơm bento truyền thống được đặt trong chiếc hộp Shokado. Đây là chiếc hộp được làm bằng gỗ, bóng loáng. Nhìn bên ngoài, chiếc hộp toát lên vẻ sang trọng. Hộp Shokado có nhiều ngăn để đựng riêng từng món cơm, thịt cá, rau xanh và súp. Những người lớn tuổi và tầng lớp trí thức Nhật rất chuộng loại cơm hộp này bởi nó thể hiện sự ngăn nắp ngay cả trong một bữa ăn đơn giản.

Cơm Bento hiện đại. 

cơm bento nhật bản

Cơm Bento hiện đại rực rỡ sắc màu, và ngộ nghĩnh. Nghệ thuật cơm bento Nhật đã lan rộng ra nhiều nước đặc biệt là các nước Châu Á. Bento hiện đại gồm hai loại:  Kyaraben (cơm hộp tạo hình những nhân vật nổi tiếng, dễ thương), và Oekakiben (cơm hộp được trang trí cầu kì, trông giống như một bức tranh phong cảnh).

Bạn có thể bắt gặp hộp cơm Bento ở nhiều nền ẩm thực nhiều nước. Nhưng đối với Nhật Bản, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh hộp cơm bento được trang trí đẹp mắt. Mỗi món ăn là tất cả sự tân tâm và tâm huyết mà những người đầu bếp tài hoa của Nhật Bản. Mỗi hộp cơm không những có ý nghĩa giải trí thổi hồn vào vòng xoay cuộc sống bận rộn của người Nhật mà còn truyền tải những nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Nhật.